Sử dụng [Customer Name] trong Email chưa phải là “Cá nhân hoá tiếp thị”…thực tế là…

Rate this post

Đã bao giờ bạn từng nhận được email từ Agoda hay Booking chưa? Họ gửi email cho bạn, kèm một danh sách tất cả những điểm đến, những khách sạn xứng tầm, phù hợp với nhu cầu và khả năng mua sắm của bạn. Một lần bạn sử dụng dịch vụ của họ, bạn book một khách sạn 4 sao, và với dữ liệu này, họ muốn giúp bạn đặt phòng trước bằng những khuyến nghị các khách sạn từ 4* trở lên. Thêm vào đó, họ muốn biết trước rằng nếu bạn có bất kỳ yêu cầu đặc biệt gì không thì chỉ cần gửi email phản hồi cho họ.

Sau khi bạn check in tại một địa điểm nào, bạn chắc chắn sẽ nhận một email khác. Ý của email này thường là hỏi thăm xem có cần trợ giúp đặt phòng tại điểm checkin gần đây hay không…họ thực sự muốn gặp lại bạn.

Tôi biết, bạn chắc chắn cũng biết đó là một email tự động, nhưng có vẻ như họ đã vượt xa khỏi tư duy của một “cỗ máy” rồi. Họ đã làm cho email tự động hoá như một cách chào đón, một cách khiến cho khách hàng của họ luônn được chăm sóc, chào đón tận tình và cảm thấy đó là những email hết sức đặc biệt.

Đó là ví dụ tuyệt vời về cách làm “cá nhân hoá”. 😀

Gửi đúng email vào đúng thời điểm

Cá nhân hóa” là một trong những cách làm thần thánh trong tiếp thị email. Ý tưởng là, nếu có thể, bạn muốn người đọc quên rằng bạn đang viết thư cho hàng ngàn người cùng một lúc và cảm thấy như bạn đang viết thư cho họ một cách riêng lẻ.

Một số doanh nghiệp tin rằng họ thực hiện điều này bằng cách sử dụng tên gọi của họ càng thường xuyên càng tốt. càng thường xuyên càng tốt. Không, đó chỉ là một mánh lới quảng cáo.

Cá nhân hóa thực sự xảy ra khi bạn gửi cho mọi người đúng email vào đúng thời điểm … Khi họ nhận được email và suy nghĩ: “Đúng! Đó là chính xác những gì tôi cần ngay bây giờ. Điều này thực sự phù hợp với tôi.”

Làm cách nào bạn làm được việc này?

Người đọc email chắc chắn sẽ để lại manh mối nào đó

Rõ ràng, bạn không phải “thánh” để đoán được những gì khách hàng tiềm năng của bạn muốn đọc, ở thời điểm nào…Nhưng đôi khi họ sẽ để lại manh mối cho bạn thông qua một số hành động cụ thể mà có thể theo dõi được…

Ví dụ bạn bán hàng gì đó đi, một khách mua hàng, họ muốn nhận được xác nhận đặt hàng. Họ muốn nhận được xác nhận thanh toán, xác nhận chuyển hàng. Họ muốn biết chi tiết về cách bạn nhận tiền và sử dụng tiền của họ như thế nào. Sau khi họ nhận được hàng, họ có thể sẽ muốn có cơ hội để phản hồi lại và đây cũng là cơ hội để bạn tặng cho họ một mức chiết khấu nào đó cho lần mua hàng tiếp Theo.

Đơn giản đúng không.

Nhưng còn khách hàng tiềm năng của bạn thì sao? Họ cũng có một số hành động cụ thể như…

  • Họ tham gia danh sách của bạn và trở thành người đăng ký
  • Họ tải xuống sách điện tử của bạn
  • Họ tham dự hội thảo hoặc sự kiện nào đó
  • Họ truy cập các trang cụ thể trên trang web của bạn
  • Họ thực hiện các yêu cầu, click vào các trang bán hàng của bạn và muốn mua hàng từ bạn
  • Nếu làm thương mại điện tử (Shopify chẳng hạn), họ có thể bắt đầu Add To Cart nhưng vì lý do nào đó họ quên hoặc không thực hiện bước tiếp theo (Checkout)…
  • Đau lòng hơn, họ cũng có thể ngừng đọc email của bạn bằng việc huỷ đăng ký hoặc không có bất cứ hành động nào, theo nghĩa này, đây cũng là một hành động.

Ở mỗi một thời điểm hành động, bạn có thể đưa ra những kịch bản, nội dung nuôi dưỡng khác nhau.

Ví dụ: một người mới đăng ký vào danh sách của bạn, sau khi họ xác nhận, một email welcome chào đón nồng nhiệt kèm theo chi tiết những gì họ sẽ nhận tiếp theo sẽ là một cách tốt để bắt đầu một mối quan hệ tốt.

Những người tải tài liệu thì sao? Họ có thể sẽ thích một số thông tin khác về chủ đề của tài liệu hoặc một mã giảm giá nào đó cho sản phẩm/dịch vụ được đề cập đến trong tài liệu họ mới tải về.

Vân vân…và mây mây…

Người đăng ký sẽ cảm thấy bạn có thể đọc được suy nghĩ của họ

Khi bạn làm được điều này, một cái gì đó tuyệt vời chắc chắn sẽ xảy ra.

Người đăng ký của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy rằng bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ…. Bằng cách nào đó, một cách kỳ diệu, bạn có thể đọc được suy nghĩ của họ. (Tất nhiên, những gì bạn đang thực sự đọc là dữ liệu của họ… ..)

Tất cả mọi thứ bạn nói với họ có nhiều khả năng để đạt được mục tiêu, bởi vì nó là kịp thời…

Chúc bạn thành công!

P.s. Bạn đang cá nhân hoá các chiến dịch tiếp thị của bạn thế nào? Nó có thực sự tạo ra sự khác biệt cho kết quả của bạn không?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x