Chiến lược Tối ưu tiếp thị nhỏ giọt (hiệu quả cao)

Rate this post

Tôi muốn bắt đầu bài này với một thông tin cụ thể như sau:

Tôi có xu hướng không viết về công việc cụ thể mà tôi làm với khách hàng của mình, hoặc mức độ hiệu quả của một số chiến lược mà tôi sử dụng (show proof, bằng chứng như nhiều “thầy” làm). Hôm nay, tôi sẽ một quy trình tiếp thị mà tôi vẫn sử dụng hằng ngày, nhưng chưa bao giờ viết hay nói từ xưa đến nay.

Chiến lược Tối ưu tiếp thị nhỏ giọt

Tôi sử dụng thuật ngữ này để mô tả một chiến lược trong đó bạn đạt được lợi nhuận cao nhất có thể thông qua những hoạt động tối ưu nhỏ giọt, từ từ từ mọi yếu tố của hoạt động bán hàng và tiếp thị. Bạn phải tối ưu hóa nhiều hoạt động tiếp thị khác nhau, để chúng kết hợp với nhau.

Tôi xin ví dụ về tiếp thị qua email vì nó được sử dụng rất rộng rãi.

  • Bạn chọn tối ưu hóa dòng tiêu đề của email để tăng tỷ lệ mở lên 20%. (Tôi đã đạt được mức tăng hàng trăm phần trăm :D)
  • Bạn chọn tối ưu hóa thời gian phân phối của mình, do đó tăng tỷ lệ mở thêm 5%.

Và khi bạn tối ưu được như vậy, bạn chỉ cần tăng số lượng khách hàng tiềm năng là sẽ thấy chiến thắng

Đương nhiên, bạn sẽ không dừng lại ở đó

  • Bạn chọn tiếp tục tối ưu hóa nội dung email và CTA (lời kêu gọi hành động) sao cho hấp dẫn hơn và tăng tỷ lệ bán hàng lên 10 – 15%.
  • Bạn chọn tối ưu hóa đề xuất tiếp thị của mình (như ưu đãi, hoặc một giá trị nào đó) và tỷ lệ bán hàng tăng từ 10 – 25%.

Đến đây, bạn đã tăng tỷ lệ mở lên 25% Và bạn cũng đã tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng của mình lên 20 – 40%. Điều này có nghĩa là bạn đang tiếp cận thêm 25% những người có nhu cầu tiềm năng đối với dịch vụ của bạn và thêm 20 – 40% cơ hội bán hàng.

Tùy thuộc vào quy mô của danh sách tiếp thị của bạn và giá trị lâu dài của khách hàng, bạn có thể vừa tăng thu nhập hoặc doanh thu… Chỉ với một lần gửi thư.

Tiếp tục cải thiện nó…

Bạn có nhận thấy điều gì đó không?

Tất cả doanh thu và lợi nhuận bổ sung đó đến từ việc sử dụng cùng một danh sách cũ của bạn, nhưng sử dụng danh sách đó để đạt được lợi nhuận cao nhất có thể.

Không cần thêm tiền quảng cáo, không có thêm rủi ro và chỉ cần thêm rất ít thời gian. Lợi nhuận cực cao. Tiếp xúc cực kỳ thấp. Thú vị nhỉ?

Đây là một ví dụ nhỏ – xem nhanh một vài cách tối ưu hóa, chỉ của một hoạt động tiếp thị. Có rất nhiều thứ bạn có thể triển khai để tăng thêm kết quả email của mình.

Hãy nhớ rằng: Bạn vẫn chỉ mới bắt đầu. Ngay cả sau khi bạn đã tối ưu hóa hoàn toàn các chiến dịch tiếp thị qua email, vẫn có rất nhiều hoạt động tiếp thị bổ sung (và có lợi hơn) để áp dụng chiến lược Tối ưu Tiếp thị nhỏ giọt.

Chiến lược chỉ được sử dụng đầy đủ khi bạn đã áp dụng nó cho mọi yếu tố của hoạt động bán hàng và tiếp thị của mình. Hãy xem xét cách điều này có thể cải thiện doanh thu và lợi nhuận của bạn, nếu bạn chọn sử dụng nó một cách chính xác.

Ý tôi là…hãy suy nghĩ về các ý tưởng tối ưu.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x