Đổi mới sáng tạo (Innovation) là gì?

Rate this post

Sự đổi mới nảy sinh là kết quả của sự hợp tác.

Các thương hiệu và tổ chức toàn cầu như Google, Pixar, Lego hay Apple biết rằng những ý tưởng đột phá đến từ sự đa dạng về nhận thức – khi những người đa dạng với các kỹ năng đa dạng cùng nhau giải quyết một vấn đề – điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Không có tia lửa điện nếu không có ma sát. Sẽ không có xích mích nào nếu không có một nhóm đa dạng về nhận thức cùng nhau phân tích các vấn đề.

Hầu hết mọi người đều bị nhầm lẫn và bị ấn tượng bởi sushi miễn phí, bàn bi-a, dịch vụ giặt là, thức ăn đồ uống miễn phí v.v. khi họ bước vào Googleplex.

Chúng ta đã thấy rất nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam bắt chước một cách mù quáng về môi trường làm việc, cơ sở vật chất, tính năng và lợi ích giống như các công ty ở Thung lũng Silicon như Google.

Thật không may, hầu hết các doanh nghiệp này không hoặc chưa thể tạo ra sản phẩm , thị trường hoàn hảo, có khả năng đột phá, tạo gián đoạn thị trường.

Điều quan trọng cần lưu ý là Google, Lego hay Pixar vẫn sẽ là những công ty giống nhau và sẽ tiếp tục mang đến sự đổi mới ngay cả khi không có sushi hoặc bàn bi-a giải trí.

Những nhân tài đẳng cấp thế giới tham gia Google hoặc bất kỳ công ty xuất sắc nào khác vì họ muốn làm việc với những người giỏi nhất, cộng tác với những người giỏi nhất và học hỏi từ những người giỏi nhất để tạo ra những giải pháp tuyệt vời có thể giải quyết một số vấn đề cấp bách và khó chữa nhất trên thế giới. Đây là động lực chính khiến những người xuất sắc xếp hàng để gia nhập các tổ chức xuất sắc như Google hay Pixar.

Vì vậy, các lợi ích mang tính giải trí và bàn bi-a thường có thể là nguồn gây mất tập trung và không tạo ra hiệu quả khi chúng không đi kèm với hiệu suất hoặc sự đổi mới tuyệt vời.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x