Dự đoán về Email Marketing trong năm 2022

5/5 - (1 vote)

Xin chào bạn, chào các anh chị,

Nay đã gần như hết năm 2021 rồi, và cũng chỉ hy vọng chúng ta vẫn khoẻ mạnh và có niềm tin tích cực cho năm 2022 và những năm tới thôi.

Tôi xin phép được chia sẻ một số dự đoán về riêng kênh Email Marketing cho năm 2022 như sau:

Thứ nhất: Email Marketing – Trở nên quan trọng. Cá nhân hoá trong Email Marketing càng quan trọng nhưng sẽ khó thực hiện hơn

Với iOS 14, 14.5 và 15, khả năng theo dõi, đo lường các chỉ số liên quan đến hành vi của người tiêu dùng ngày càng bị thu hẹp. Trong khi đó, tất cả chúng ta vẫn luôn cần cung cấp những trải nghiệm phải được cá nhân hoá cho người tiêu dùng của mình.

Chúng ta cần liên kết lại càng nhiều dữ liệu càng tốt vào nền tảng email marketing của mình để chúng ta có thể lưu trữ và truy cập vào những dữ liệu này.

Các dữ liệu như hành vi mở email, click link trong email có thể sẽ khó đo lường dần. Nhưng vẫn luôn có giải pháp để phát triển ra chúng. Hành vi truy cập link qua một nguồn cụ thể (lưu lại), hành vi chuyển đổi (đăng ký, mua hàng – lưu được), …chỉ cần có cơ chế và giải pháp để đo lường tại chỗ mà người tiêu dùng hành động là được.

Thứ hai: Email Marketing – Tạo trải nghiệm trực tiếp trong hộp thư đến sẽ trở thành trọng tâm hơn

Với những tiến bộ về mặt công nghệ gần đây, việc tạo ra các trải nghiệm ngay trong thư đến sẽ trở nên khả thi hơn và quan trọng hơn.

Nó không chỉ đơn giản là một thứ gì đó như ảnh GIF (ảnh động) trong email nữa.

Bạn có thể cho phép mọi người điền form, trả lời khảo sát ngay trong email, thậm chí là mua hàng ngay trong email.

Email sẽ dần hoạt động như một landing page.

Tôi sẽ có một bài viết đề cập đến những công nghệ này trong năm 2022 (khi LadiFlow của chúng tôi triển khai thành công).

Thứ ba: Nhiều thương hiệu sẽ kết hợp các email với văn bản thuần tuý

Các nền tảng Email Marketing như LadiFlow, Mailchimp, Getresponse…thường sẽ tạo ra những bộ mẫu email rất đẹp mắt cho khách hàng của mình. Và bản thân tôi cũng là người rất quan tâm đến “cái đẹp”, thường xuyên nghiên cứu, xây dựng và ứng dụng các mẫu email mới cho chính các sản phẩm, dịch vụ của mình và cho khách hàng hàng của chúng tôi tại LadiPage.

Tuy nhiên, có một thực tế mà tôi và cả khách hàng của chúng tôi đều công nhận là văn bản thuần tuý có hiệu quả tốt hơn, đặc biệt là với các thương hiệu DTC.

Văn bản thuần tuý có cảm giác mang lại cảm giác cá nhân hơn và có khả năng hạ cánh vào Thư mục Chính của Hộp thư đến thường xuyên hơn so với thư mục Quảng cáo.

Tất nhiên, chúng ta không phủ nhận các email được thiết kế và trình bày đẹp, nhưng nó chỉ phù hợp với các email giao dịch, email quảng bá, email thông báo, email thương hiệu. Còn nếu để gọi là tương tác giữa thương hiệu và cá nhân người tiêu dùng thì văn bản thuần tuý vẫn là một lựa chọn thông minh.

Chúc quý vị thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x