Khi nào là đúng thời điểm?

5/5 - (2 votes)

Hôm nay, cuối tuần, tôi muốn chia sẻ với bạn một quan điểm…

Bạn đã bao giờ bỏ qua một cái gì đó chưa? Điều gì đó mà bạn nghĩ sẽ là một ý tưởng hay, nhưng bạn quyết định không làm điều đó ngay và luôn. Và, bạn biện minh cho điều đó với bản thân bằng cách nói với bản thân rằng bạn đang đợi đến thời điểm thích hợp.

Bạn sẽ đợi cho đến khi bạn có nhiều thời gian hơn. Cho đến khi bạn có nhiều tiền hơn.

Cho đến khi… cho đến… cho đến khi…

Rồi sao?

Thường thì không có gì xảy ra cả…

Vấn đề của việc “đợi đến đúng thời điểm” là về cơ bản bạn đang từ bỏ quyền lực và trách nhiệm của chính mình. Bạn đang giao quyền lực cho hoàn cảnh bên ngoài, điều này đồng thời làm suy yếu bản thân.

Hãy tin tôi, tôi biết. 🙂 Tôi không viết điều này từ chính trải nghiệm của mình. Tôi cũng đã trì hoãn. Tôi đã trì hoãn mọi thứ “cho đến thời điểm thích hợp”…. và trong hầu hết các trường hợp, “thời điểm thích hợp” không bao giờ đến. Và, mặt khác, những thời điểm mà tôi tự hào nhất trong cuộc đời thường là những thời điểm mà tôi quyết tâm nhất. Tôi đã quyết định TỪ BỎ với tất cả những tiếng nói của “lý do” và thực hiện hành động bằng mọi cách.

Nếu chúng ta thành thật với chính mình, thì nhiều việc lớn mà chúng ta làm trong đời KHÔNG PHẢI được thực hiển bởi thời điểm “thích hợp”. Chúng ta chỉ cần làm điều đó và nó kiểu gì cũng sẽ trở thành “đúng”.

Tôi đã là bố của một bé gái. Hãy tin tôi, KHÔNG có thời điểm “thích hợp” để có con cả. Bất kể bạn làm điều đó vào lúc nào, nó sẽ rất khó khăn và bạn sẽ phải hy sinh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cứ làm điều đó đấy thôi. Một số người trong chúng ta cảm thấy ngạc nhiên khi nó xảy ra, nhưng chúng ta đã điều chỉnh, đúng không nhỉ?

Đối với nhiều thứ khác cũng vậy.

Chỉ riêng trong thế giới trực tuyến này, tôi đã nhìn thấy nó. Tôi đã không đếm được số lần được mọi người kể cho tôi nghe về tất cả những kế hoạch kinh doanh trực tuyến tuyệt vời mà họ định thực hiện… sau này. Khi nào là đúng thời điểm. Khi điều này xảy ra, hoặc khi điều đó xảy ra.

Ok. Thời điểm ĐÚNG để thực hiện hành động đối với hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn có thể là là 5 năm ​​trước. Nhưng, bạn không thể thay đổi quá khứ, vì vậy thời điểm tốt nhất tiếp theo là NGAY BÂY GIỜ. Nếu bạn đang bỏ dở một điều gì đó, thì bạn đang để mình trở thành nạn nhân của hoàn cảnh.

Theo cách tôi nhìn nhận, thời gian được chia thành ba phần chính: quá khứ, hiện tại và tương lai.

Bạn không thể thay đổi quá khứ. Vì vậy, đừng mất công mất sức cho nó. Tất cả những nỗ lực để tua lại quá khứ hoàn toàn là lãng phí hết.

Hiện tại… đây là thứ DUY NHẤT bạn có thể kiểm soát. Bạn sống ở đây và bây giờ. Bản thân thời gian không là gì khác ngoài một chuỗi lớn của hiện tại.

Tương lai? Một điều chắc chắn là… tương lai của bạn là do bạn tạo ra. Nhưng, điều duy nhất sẽ tạo ra nó… là những gì bạn làm hiện tại.

Tương lai chỉ là “bây giờ” nhưng chưa đến mà thôi.

Vì vậy, đừng chờ đợi xung quanh. Hãy hành động. 

Chắc chắn, mục tiêu cuối cùng có thể không đạt được trong tương lai, nhưng chỉ có hành động kiên định, có mục đích và chiến lược trong hiện tại mới mang lại hiệu quả. 

Nếu tương lai là “”bây giờ” nhưng chưa đến và chúng ta biết rằng chỉ có hành động có chủ đích mới thay đổi được mọi thứ, thì đó là một kết luận tự nhiên rằng nếu bạn không thực hiện hành động có chủ đích, tương lai của bạn sẽ không có gì cả.

Bạn có đồng ý với tôi không?

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
3 Comments
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Đỗ Phúc Tuyên
2 years ago

Great!

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x