Top 3 Khóa học trực tuyến về Marketing Automation (Miễn phí & Trả phí)

Rate this post

Tự động hóa tiếp thị hay Marketing Automation có lẽ không còn xa lạ gì với chúng ta.

Có hàng trăm khóa học hứa hẹn sẽ dạy bạn những thủ thuật, cách hack và kỹ thuật tốt nhất.

Có những khóa học rất giá trị.

Nhưng có những khóa học thì rất TÀO LAO.

Trước khi bạn đăng ký nhận thông tin từ tôi, tôi muốn bạn trả lời câu hỏi này trước:

TẠI SAO BẠN MUỐN HỌC MARKETING AUTOMATION?

Vì câu trả lời sẽ xác định khóa đào tạo nào sẽ hoàn hảo với bạn.

Mô tả nào tốt nhất dành cho bạn?

  • Bạn là chủ doanh nghiệp hoặc một CMO muốn áp dụng tự động hóa tiếp thị cho doanh nghiệp hiện tại của mình?
  • Bạn là một cá nhân có kế hoạch tham gia hoặc tăng gấp đôi doanh số thương mại điện tử của mình?
  • Bạn là một Agency cung cấp các dịch vụ tiếp thị cho khách hàng của mình?

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách nắm chắc lý do TẠI SAO.

Trước khi đi sâu hơn, tôi muốn cho bạn một lời khuyên nữa:

“Dù lý do của bạn là gì đi chăng nữa, hãy rèn luyện bản thân để luôn ghi nhớ khách hàng cuối cùng. Khi bạn đang tìm hiểu các khái niệm mới, bạn nên tự hỏi bản thân: Làm thế nào để tôi có thể áp dụng những gì tôi đang học theo cách mang lại giá trị cho người tiêu dùng? (Đừng nên nghĩ: Làm cách nào tôi có thê áp dụng điều này để bán được nhiều hàng hơn?)”

Ngoài ra, điều tối quan trọng là bạn phải áp dụng những gì bạn học được ngay lập tức.

Quá dễ dàng nếu chỉ “HỌC” mà không “LÀM”. Thực hành là rất quan trọng, nếu không việc học sẽ lãng phí thời gian của bạn.

3 khóa học và đào tạo về tự động hóa tiếp thị tốt nhất bạn có thể tìm hiểu học

Có thể là miễn phí, cũng có thể là trả phí. Điều quan trọng là bạn tìm được ra sản phẩm phù hợp với những gì bạn đang có và nhu cầu hiện tại của bạn.

1. Chuyên gia Marketing: Russell Brunson (Nhà đồng sáng lập của ClickFunnels)

Có thể nói đây là một huyền thoại trong tiếp thị trực tuyến và tự động hóa tiếp thịRussell Brunson, tác giả cuốn sách Bí mật Dotcom, Nhà đồng sáng lập ClickFunnels. Và cuốn sách Bí mật Dotcom là cuốn sách bạn phải đọc nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng tiếp thị của mình. Bạn có thể nhận bản sao MIỄN PHÍ tại đây (Hoặc mua bản tiếng Việt tại đây).

Nếu bạn có thể nghe và hiểu được tiếng anh thì tôi lại phải khuyên bạn xem Kênh Youtube của Russell Brunson (Bấm vào đây để vào kênh) và tiếp thu càng nhiều kiến thức từ anh ấy càng tốt.

2. Học Marketing Automation miễn phí tại Học viện Hubspot

Hubspot là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về tự động hóa tiếp thị và các công cụ bán hàng. Ngoài ra, họ có một số khóa đào tạo đáng kinh ngạc có sẵn miễn phí.

Khóa học tiếp thị qua email của Hubspot (xem tại đây) là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn là thương hiệu mới và cần đào tạo kiểu 101 về tự động hóa tiếp thị. Sau khi học những kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị qua email (miễn phí), bạn có thể mua khóa đào tạo nâng cao hơn dựa trên nhu cầu cụ thể của mình.

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu với tiếp thị qua email và tự động hóa, một sai lầm phổ biến là khiến email của bạn bị gắn cờ là SPAM. Tránh sử dụng những từ,cụm từ bị đánh dấu là SPAM nhé. (Tôi có cung cấp đầy đủ cho học viên chương trình đào tạo Email, Zalo Marketing Automation của tôi)

Một sai lầm phổ biến khác là không dành thời gian để tạo ra một dòng tiêu đề thực sự tốt. Nếu dòng tiêu đề của bạn tệ, thậm chí sẽ không có ai mở email của bạn. (Tôi có hướng dẫn chi tiết cho học viên chương trình đào tạo Email, Zalo Marketing Automation của tôi).

3. Khóa Đào tạo miễn phí bởi Marketo

Marketo là một công cụ phần mềm có một số khả năng tự động hóa tiếp thị tốt nhất hiện có. Nền tảng này rất phù hợp cho các tổ chức có quy mô vừa và lớn muốn mở rộng quy mô.

Khi nói đến tự động hóa tiếp thị cho các doanh nghiệp lớn, nơi nhiều người trong một tổ chức sẽ yêu cầu đào tạo,  Marketo (www.marketo.com) là một nền tảng tuyệt vời. 

Đó là một cách tuyệt vời để giúp toàn bộ nhóm của bạn tăng tốc mà không cần phải đầu tư qúa nhiều tiền.

Trang web cũng có đào tạo miễn phí về cách sử dụng nền tảng của họ. Sau cùng, mục tiêu chính của Marketo là bán cho bạn các công cụ phần mềm của họ và chúng là một trong những nền tảng tốt nhất hiện có.

Kết luận

Khi bạn nghiên cứu về Marketing Automation, bạn có thể đăng ký học một khóa học, đọc một cuốn sách, nhưng tốt nhất là bạn chỉ nên làm những điều này khi bạn đã xác định được TẠI SAO bạn cần phải đọc hay học.

Nếu tất cả những gì bạn biết là bạn muốn học cách triển khai tự động hóa tiếp thị, thì tôi khuyên bạn nên sử dụng càng nhiều nội dung chuyên gia và đào tạo miễn phí càng tốt. Youtube và Google là nguồn tài liệu vô tận cho bạn.

Một khi bạn xác định được TẠI SAO bạn muốn học tự động hóa tiếp thị, bạn sẽ có thời gian để học CÁCH làm.

Các kỹ năng cần trở nên rõ ràng và sau đó bạn có thể tham gia vào các khóa học tốt nhất sẽ giúp bạn đạt được mục đích.

Một điều cuối cùng: Có rất nhiều bài viết trên mạng. Đừng để bị lừa bởi những lời hứa để đạt được thành công tức thì mà không cần nỗ lực chút nào. Nó không tồn tại.

Dù bạn quyết định theo dõi và học hỏi từ ai, một dấu hiệu tốt về việc bạn có nên đầu tư tiền của mình vào khóa học của họ hay không là giá trị mà họ cung cấp trước đó. Các chuyên gia và huấn luyện viên giỏi nhất sẽ bỏ phần lớn quá trình đào tạo của họ và chỉ bắt bạn trả tiền cho những mảnh ghép cuối cùng còn lại.

Quảng cáo: Bạn có thể đăng ký học với tôi, nếu bạn đã xác định được bạn chắc chắn bạn cần một người dẫn đường chỉ lỗi, giúp bạn thực hành chi tiết với những nhu cầu thực tế của bạn. BẤM VÀO ĐÂY để xem chi tiết

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x