Làm Email Marketing trong Bất động sản. Đây là phương pháp làm!

Rate this post

Quá khứ, các anh em làm bất động sản thường phải import một danh sách email thủ công vào một phần mềm email marketing rồi sau đó soạn nội dung và gửi đi. Rất thủ công.

Bây giờ, các anh em làm bất động sản hoàn toàn có thể tạo các chiến dịch tiếp thị qua email (bản tin, thông báo, email quảng cáo…) và lên lịch phát hành tự động dựa trên những hành vi cụ thể hoặc các phân khúc đặc biệt.

Một nhu cầu chung giữa các đại lý bất động sản là xác định xem ai sẽ nhận được loại email nào và họ sẽ nhận được thông báo ở giai đoạn nào của phễu bán hàng. Nhờ một chiến dịch email nhỏ giọt, các anh em bất động sản có thể tự động hóa các chiến dịch email và đưa đúng thông điệp đến đúng người vào đúng thời điểm.

Bài viết này sẽ giúp các anh em triển khai một chiến dịch email marketing nhỏ giọt nhanh nhất, sớm nhất (và tiết kiệm rất nhiều thời gian).

Định nghĩa về Chiến dịch Email Marketing nhỏ giọt (Drip Campaign)

Chiến dịch Email nhỏ giọt là một quá trình tự động gửi email đến người đăng ký và phân đoạn cụ thể trong danh sách tiếp thị email của bạn dựa trên những hành động nhất định mà họ thực hiện.

Ví dụ: Những người truy cập vào landing page và điền form để nhận được một chuỗi email nhỏ giọt mà từ từ nhưng chắc chắn nuôi dưỡng họ thông qua kênh bán hàng của bạn (Inbound marketing funnel). Email đầu tiên có thể chào đón họ đến với bản tin của bạn, trong khi email thứ 2, thứ 3 có thể cung cấp tổng quan về hồ sơ mạng xã hội của bạn và những gì bạn cung cấp trên trang web của mình.

Để thiết lập được cấu trúc, quy trình, trình tự gửi email, bạn có thể dựa trên:

  • Nơi khách hàng tiềm năng đăng ký (qua website, landing page, quảng cáo, import…)
  • Các hoạt động liên quan đến bạn (tải xuống báo cáo, hướng dẫn, nhận bản tin…)

Đây là một ví dụ về một kịch bản Email nhỏ giọt:


Tất nhiên, đây chỉ là một chiến dịch nhỏ giọt cơ bản (một phần nhỏ/phiên bản rút gọn của một chiến dịch lý tưởng) mà bạn có thể tạo, vì trong lĩnh vực bất động sản, hầu hết đều yêu cầu một quá trình nuôi dưỡng lâu dài. Phải nói rằng, ví dụ này cho thấy triết lý chung và lý do đằng sau việc thiết lập loại hình tiếp thị qua email: Gửi thông tin liên lạc và nội dung phù hợp, kịp thời, được cá nhân hóa đến những người tiêu dùng có nhu cầu mà bạn có thể đáp ứng là một trong những chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng bất động sản mạnh nhất.

Hãy cùng xem xét điều này: Một khách truy cập liên tục quay lại trang website của bạn và yêu thích một dự án nào đó, khiến họ trở thành khách hàng tiềm năng. Điều quan trọng là tận dụng được sự quan tâm rõ ràng của họ đối với các sản phẩm/dịch vụ của bạn bằng cách nhắn tin nhỏ giọt để cho họ biết rằng, bạn luôn sẵn sàng trợ giúp họ. Những khách hàng tiềm năng, chẳng hạn như những người thích một dự án bất động sản nào đó 1-2 tháng trước nhưng đã ngừng xem thông tin về dự án, ngừng xem nội dung của bạn, bạn có thể bắt đầu một chiến dịch nhỏ giọt khác để hỏi họ có còn tìm kiếm nhà không và cung cấp cho họ một danh sách các dự án, các căn hộ mới nhất trên thị trường của bạn.

Làm thế nào để có một chiến dịch Email nhỏ giọt hiệu quả?

Bắt buộc phải có một chương trình phần mềm tiếp thị email cấp cao nhất để giúp bạn thực hiện các chiến dịch nhỏ giọt của mình, nhưng nếu không biết bạn muốn cấu trúc quy trình làm việc nhỏ giọt của mình như thế nào, bạn hy vọng sẽ đạt được những gì với nỗ lực gửi email của mình và cách phân tích và hiểu rõ ràng về quy trình nhỏ giọt của mình, các chỉ số đo lường, thì cho dù phần mềm có ngon đến đâu đi nữa cũng không thể tạo ra ảnh hưởng lớn đối với công việc của bạn.

Đây là những gì bạn cần làm:

Biết mục tiêu của bạn: Bạn muốn chiến dịch email nhỏ giọt của mình đạt được điều gì?

Đa phần sẽ nói: “Tôi muốn bán được nhiều căn hộ hơn”. Hãy suy nghĩ về tất cả các hành động bạn muốn đo lường và các chỉ số bạn muốn cải thiện với hoạt động tiếp thị bất động sản của mình. Sau đó, quyết định cách bạn có thể định dạng loại chiến dịch, loại nội dung để thực hiện mục tiêu.

Ví dụ:

Nếu bạn muốn có nhiều khách truy cập hơn vào landing page giới thiệu dự án bất động sản mới của bạn, hãy thiết lập quy trình cho danh sách khách hàng tiềm năng hiện có, những người đã thể hiện sự quan tâm đến việc mua/đầu tư một dự án bất động sản gần họ. (Ví dụ những người đã từng để lại email để nhận tài liệu giới thiệu 10 dự án bất động sản đáng đầu tư nhất ở Hà Nội năm 2022). Sau đó, cung cấp cho họ các liên kết dẫn đến landing page của các dự án liên quan đến khu vực họ quan tâm. Tiếp theo, thường xuyên phân tích tỷ lệ mở và click chuột trong cac email để chọn ra các khách hàng tiềm năng lạnh và nóng để tiếp tục theo đuổi hay điều chỉnh mức độ nhỏ giọt của mình cho phù hợp.

Xin lưu ý cho, với sự kỹ lưỡng này, bạn sẽ thấy kết quả với các chiến dịch email nhỏ giọt của mình.

Hoàn thiện thông điệp của bạn: Bạn muốn nói gì trong mỗi giai đoạn quy trình làm việc nhỏ giọt?

Thực tế, nội dung mỗi email bạn gửi phụ thuộc vào giai đoạn nhỏ giọt trên tổng thể chiến dịch.

Là một nhà môi giới bất động sản, thời gian bạn dành cho các buổi gặp mặt trực tiếp, gặp gỡ khách hàng, đưa khách hàng đi thực tế dự án là rất nhiều, vì vậy thường sẽ không có nhiều thời gian cho việc thiết kế, viết nội dung cho các hoạt động tiếp thị bất động sản của mình.

Thật may mắn rằng, có rất nhiều mẫu chiến dịch được tạo sẵn (LadiFlow luôn có sẵn), việc duy nhất cần làm là làm việc với đội ngũ của LadiPage Việt Nam để họ giúp bạn thực hiện việc xây dựng quy trình, lên kịch bản nhỏ giọt với thiết kế thẩm mỹ và đáp ứng nhu cầu về mặt nội dung.

Tuy nhiên, cho dù bạn có nhờ bất cứ ai đi chẳng nữa, bạn cần phải điều chỉnh, tập trung vào thông điệp của chính bạn, những gì bạn muốn truyền tải qua email. Ví dụ:

  1. Đối với danh sách email sẵn có, bạn có thể gửi một email cảnh báo họ về việc bạn cung cấp nhiều tài nguyên cho người mua hay nhà đầu tư, những điều bạn có thể giúp họ tìm kiếm được ngôi nhà phù hợp, dự án sinh lời.
  2. Đối với những người đăng ký tải về một hoặc nhiều tài liệu từ bạn, hãy gửi ngay một email chuyển tiếp cho nhân viên phụ trách chăm sóc để họ có thể chăm sóc real-time.
  3. Vài ngày sau, hãy chia sẻ các bài đăng trên blog cá nhân của mình để cung cấp cho họ các mẹo mua hoặc đầu tư để tiếp tục nuôi dưỡng và đào tạo những khách hàng tiềm năng này.

Trong khoảng thời gian vài này, bạn có thể gửi cho bộ phận telesale của mình những nội dung email mà mình đã gửi trong chuỗi email nhỏ giọt, để cho họ biết và ra quyết định phù hợp.

Xác định tần suất gửi email: Bạn sẽ gửi cho họ theo chu kỳ cố định hay dựa theo hành vi cụ thể của khách?

Không một ai muốn mình bị bắn phá hộp thư đến cả.

Thị trường bất động sản thì lại càng đặc thù. Khách hàng đa phần là những người có tiền, nên cần hết sức cẩn trọng.

Ở một số giai đoạn nhất định trong quá trình nuôi dưỡng của mình, việc tăng cường gửi email có thể sẽ đem lại lợi ích tốt nhất cho bạn.

Ví dụ: Khi thấy khách hàng tiềm năng của mình liên tục truy cập vào website, landing page dự án, điều này cho bạn thấy rõ ràng họ đang muốn hiểu rất sâu về dự án. Đây không phải là lúc bạn chỉ gửi email 2 tuần một lần. Đây là lúc bạn phải tích cực hơn trong việc cung cấp thông tin và thiết lập ngay các kênh liên lạc nhanh để trao đổi, hỗ trợ nhanh cho họ.

Đánh giá lại danh sách của bạn: Phân loại để ra quyết định đúng đắn

Dữ liệu tiếp thị qua email có thể cho bạn biết bao nhiêu người mở email, bao nhiêu người đọc, bao nhiêu người click chuột vào link trong email, nhưng nếu bạn không kiểm tra thì bạn sẽ không thể nào phân loại được, cũng không thể nuôi dưỡng họ một cách hiệu quả.

Bạn cần đưa những người mở email vào một nhóm, những người click vào một nhóm…rồi sau đó, xác định xem ưu tiên nhóm nào để telesales, nhóm nào cần nuôi dưỡng tiếp…ví dụ vậy.

Thực hiện những thay đổi xứng đáng để điều chỉnh kết quả

Cũng giống như bạn kiểm tra các chỉ số Google Analytics một cách nhất qauns cho trang web hay landing page dự án bất động sản và các kênh tiếp thị khác nhau, bạn bắt buộc phải phân tích những gì đã và chưa hiệu quả trong một chiến dịch email nhỏ giọt của mình

Ví dụ: Nếu người dùng phàn nàn về việc nhận quá nhiều email, quá thường xuyên thì đã đến lúc bạn cần điều chỉnh lại lịch trình gửi thư ủa mình, thậm chỉ loại bỏ hoàn toàn những người đó khỏi danh sách gửi email của bạn.

Tuy nhiên, đừng coi các email không hiệu quả là thất bại, vì thông tin đơn thuần mà không ai click chuột hoặc thậm chí không ai mở đọc email. Điều này có nghĩa là có thể bạn sẽ cần di chuyển sự chú ý của mình sang các vấn đề khác thích hợp hơn.

Kiểm tra các chỉ số của chiến dịch liên tục sẽ giúp bạn tìm thấy sự kết hợp email kỳ diệu cho các chiến dịch của mình.

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x