Mẹo bán hàng: Làm thế nào để biến “không” thành “có”!

5/5 - (1 vote)

Khi một khách hàng tiềm năng quyết định không thuê chúng tôi hoặc mua sản phẩm của chúng tôi, riêng cá nhân tôi vẫn cố gắng, nỗ lực để biến “không thành có” để chắc chắn rằng: Tôi và đội ngũ của tôi đang cố gắng không để mất đi khách hàng của mình. Tỷ lệ thành công thường là trên 60%. Vậy tôi đã làm thế nào, ngay cả khi họ đã chắc chắn có được câu trả lời cho mình, họ vẫn nói “không”?

Đối mặt với sự từ chối đó, thường có 3 cách chúng ta có thể chọn để phản hồi lại:

  1. Chúng ta chỉ có thể chấp nhận. Họ đã đưa ra quyết định của họ. Kết thúc câu chuyện tại đây.
  2. Chúng ta có thể liên hệ với họ và cho họ biết lý do tại sao họ chọn sai và đảm bảo rằng họ biết mình đã mắc sai lầm với lựa chọn đó. Nếu chúng ta biết đối thủ cạnh tranh đã thắng, chúng ta sẽ nói những điều tiêu cực về đối thủ cho họ nghe.
  3. Hoặc chúng ta có thể liên hệ với họ và tỏ ra thân thiện, hữu ích và vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ họ ngay khi họ không là khách hàng của mình.

Và lựa chọn số 3 chính là những gì tôi làm và tập trung.

Biến một khách hàng tiềm năng từ “không thành có”

Hãy tưởng tượng về một quy trình như sau:

  • Bạn liên hệ với khách hàng tiềm năng và cảm ơn họ về thời gian họ đã dành cho bạn hoặc với đề xuất của bạn.
  • Bạn cũng cho họ biết trước rằng bạn tôn trọng quyết định của họ. Điều này quan trọng. Nó cho thấy bạn không nghi ngờ khả năng của họ với tư cách là người ra quyết định.
  • Bạn cũng có thể nói thêm rằng do quyết định của họ, bạn đang làm việc để cải thiện đề xuất hoặc sản phẩm/dịch vụ của mình.
  • Sau đó, bạn tìm thấy điều gì đó thật tốt để nói về đối thủ đã giành chiến thắng, miễn là đó là sự thật. Đừng nói xấu, đừng mỉa mai nhưng đây là một hành vi “rất nhân hậu”.
  • Và cuối cùng, bạn cho họ biết rằng nếu họ cần bất cứ điều gì, bạn sẽ ở đó vì họ và sẵn lòng giúp đỡ.

Đây là những gì chúng ta biết một cách chắc chắn tuyệt đối. Không dám nhận đây là cách làm chuyên nghiệp nhưng tôi khẳng định đây là một chiến lược tốt. Hãy nhớ, họ có thể không mua hàng của chúng ta hôm nay nhưng họ sẽ nhớ chúng ta vì những lý do chính đáng nhất.

Đây là những gì có thể xảy ra

Trong nhiều trường hợp, khách hàng tiềm năng dù đã từ chối chúng ta, nhưng họ đột nhiên tự hỏi liệu họ có quyết định sai trong việc lựa chọn nhà cung cấp khác hay không. Tôi (thỉnh thoảng) đã thấy kết quả này ngay lập tức.

Phổ biến hơn, nếu bất cứ ai đã sử dụng phương pháp hay chiến lược “biến không thành có” này, chắc chắn họ sẽ khẳng định với bạn rằng: Họ có thêm được nhiều khách hàng hơn được giới thiệu bởi những người đã từng nói KHÔNG với họ.

Hãy phát triển doanh nghiệp của bạn theo cách thông minh nhất! Tôi có thể giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công hơn, tăng doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận của bạn. Đây là những gì tôi có thể giúp bạn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x