Sự thật: Hội thảo về tiếp thị đều rất vô ích?

5/5 - (3 votes)

Liệu có phải tất cả các hội thảo về tiếp thị đều rất vô ích hay không?

Không, không phải tất cả. Chỉ những hội thảo nào được tạo ra và tổ chức cho một đối tượng không cụ thể (thường là trực tuyến).

Các cuộc hội thảo tiếp thị chung chung thường cung cấp các chiến lược và chiến thuật được thiết kế có chủ đích KHÔNG dành riêng cho bất kỳ ai tham dự, dựa trên những lời khuyên chung chung nhất. Chúng được thiết kế để bán hàng được cho càng nhiều người trong hội thảo càng tốt. Đó là một cách tiếp cận “giết nhầm hơn bỏ xót”.

Các ngành và nghề khác nhau sẽ cần những lời khuyên hoàn toàn khác nhau. Các chủ doanh nghiệp cần có các chiến lược tiếp thị, ít nhất là cụ thể cho ngành của họ.

Nhưng nói thật, ngay cả với các chiến lược cụ thể của ngành cũng chẳng khá hơn là bao. Chúng chỉ bớt khủng khiếp hơn một chút mà thôi 😀

Sự nguy hiểm của những lời khuyên tiếp thị chung

Tư vấn tiếp thị chung là những gì mà phần lớn các doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào đã sử dụng. Nó có sẵn và miễn phí trên các trang web, hội thảo trực tuyến – webinar, Facebook, Linkedin và Youtube, v.v. Nó có sẵn từ các chuyên gia, các agency và thậm chí là từ các cơ quan hiệp hội. Nó có trong những cuốn sách dành cho người mới bắt đầu. Và đó là lý do tại sao hoạt động tiếp thị của hầu hết các doanh nghiệp, trong cùng một lĩnh vực, cái gì cũng giống na ná nhau.

Đây là những gì chúng ta thấy:

  • Họ cung cấp một loạt các dịch vụ rất giống nhau
  • Họ sử dụng những lời hứa tiếp thị rất giống nhau
  • Họ cung cấp các bảo đảm, cam kết rất giống nhau
  • Họ tính giá cũng rất giống nhau
  • Họ nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng rất giống nhau
  • Và họ phải chịu đựng nỗi đau của những kết quả rất giống nhau

Điều cuối cùng họ cần là những lời khuyên chung về tiếp thị; gói gọn lại như một cái gọi là hội thảo tiếp thị.

Và tệ hơn là đa phần đều vô dụng và “độc hại”

Độc hại?

Đúng. Bởi vì như bạn có thể thấy, nó làm cho doanh nghiệp của bạn ít nổi bật hơn, ít hấp dẫn hơn và ít liên quan hơn. Nó hoàn toàn không cung cấp được bất kỳ lý do nào có ý nghĩa cho khách hàng tiềm năng để khiến họ chú ý đến bạn, liên hệ với bạn, thuê bạn (hoặc mua hàng từ bạn)…thay vì thuê hoặc mua của đối thủ cạnh tranh giống như bạn.

Những gì cần thiết thì hoàn toàn ngược lại.

Bạn cần một chiến lược phù hợp với doanh nghiệp cụ thể của mình, dựa trên các nguồn lực cụ thể của bạn và được thiết kế để đạt được các mục tiêu tăng trưởng kinh doanh cụ thể của bạn .

Điều đó không có trong bất kỳ hội thảo tiếp thị chung nào đâu.

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x