Tạo thói quen kinh doanh trực tuyến chỉ trong 30 ngày…

5/5 - (1 vote)

Nhiều người nói rằng, để tạo một thói quen mới, có thể mất ít nhất 30 ngày, thậm chí nhiều hơn thế. Và để thay đổi hành vi, cần phải tạo một thói quen mới, một thói quen mới các vị ạ.

Có rất nhiều kiểu thói quen được dạy, được hướng dẫn, được quản lý như thói quen tiết kiệm, thói quen dậy sớm, thói quen ngủ sớm, thói quen ăn kiêng, thói quen học tiếng Anh, tiếng Lào, thói quen bỏ rượu, bỏ thuốc lá…

Nếu lên Google Play hay Appstore thì các vị có thể tìm thấy hàng trăm, hàng nghìn ứng dụng được tạo ra để giúp những người cài đặt quản lý thói quen cá nhân. (Hay nhỉ :D)

Bản chất các ứng dụng là để khuyến khích người dùng ghi nhớ và duy trì các thành tích. Thậm chí còn tạo ra các phần thưởng để khích lệ người dùng.

Đối với nhiều người thực sự sử dụng chúng, chúng có thể khá hiệu quả trong việc tạo ra thói quen mới. Và một khi điều gì đó đã trở thành thói quen, nó sẽ trở thành thông lệ.

(Tôi thì nói thật là chưa dùng ứng dụng nào cả ngoài Google Calendar 😜 – và nó cũng là một ứng dụng quản lý thói quen của tôi và của rất nhiều người, đặc biệt là những ai liên quan đến lịch trình như kinh doanh hay đào tạo).

Làm thế nào chúng ta có thể áp dụng điều này để phát triển doanh nghiệp của mình?

Các vị đang đọc bài viết này, các vị có cảm thấy mình cũng đang thiếu tập trung trong công việc của mình không? (ý tôi không phải là vì đọc bài này nhé). “Bộ não bị phân tán”. Cảm giác rằng có quá nhiều việc phải làm mà bạn thậm chí không thể quyết định nên làm việc nào.

Đôi khi, “công việc” của chúng ta có thể trở nên quá tải. Và cuối cùng là chúng ta bị tê liệt trong tình trạng không hành động tương đối. Nó dẫn đến một sự nhầm lẫn nào đó và…không có gì xảy ra cả. Và nếu nó xảy ra với chính doanh nghiệp của các vị thì chắc chắn doanh nghiệp đó cũng chẳng phát triển được, không đi đến đâu cả. Không đạt được kết quả gì.

Tôi sẽ giải thích kỹ hơn để các vị dễ hiểu nhé…

Thứ nhất:

Một sự nhầm lẫn luôn xảy ra với nhiều anh em là luôn nghĩ đang có loạt các “thứ” di chuyển cùng một lúc. (“thứ” chính là suy nghĩ của chính chúng ta). Bản chất là chúng ta không bao giờ đưa ra quyết định phải LÀM gì, vì vậy chúng ta bị mắc kẹt trong chế độ “con số”.

Vì vậy, câu trả lời là hãy làm cho tất cả ngồi yên. Quyết định. Quyết định MỘT điều để làm. Bỏ qua phần còn lại.

Có một điều quan trọng cần ghi nhớ là: Các vị phải đưa ra quyết định. Và các vị chỉ nên làm MỘT việc tại một thời điểm.

Thứ hai:

Mỗi thứ chúng ta làm trong công việc kinh doanh của mình đều được coi là một hệ thống. Với một loạt các bước. Và chúng ta thực hiện…từng bước từng bước một. Cho đến khi có một kết quả nhất định.

Với tư cách là chủ doanh nghiệp, công việc của chúng ta là điều chế các hệ thống đó. Để tìm ra các đường gấp khúc. Để tối ưu hóa các hệ thống đó sao cho kết quả là những gì chúng ta muốn và được tạo ra đúng thời gian và hiệu quả.

Và nếu các vị chưa bao giờ làm điều này, tôi khuyên các vị nên làm theo. Tôi vẫn luôn phải làm điều này liên tục hàng ngày.

Hãy ngồi xuống và suy nghĩ về công việc kinh doanh của các vị. Không cần biết lớn hay nhỏ. Ngay cả khi nó chỉ là một website cá nhân và các vị cảm thấy như thể mình vừa rời khỏi vạch xuất phát. Và… tôi muốn các vị liệt kê các hành động lặp lại khác nhau cần phải thực hiện để vận hành hoạt động đó.

Liệt kê chúng ra. Từng cái một.

Đối với tôi, đó sẽ là một danh sách bao gồm những thứ như viết và gửi email newsletter hàng tuần, viết một bài blog, quay video, quản lý khách hàng, thực hiện các cuộc tư vấn chiến lược về marketing automation ở LadiLab, v.v.

Nào…các vị…

Hãy chọn MỘT điều/việc/một hệ thống – mà các vị biết là nên làm để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Chỉ một thôi. Đó có thể là điều gì đó các vị chưa từng làm và biết mình cần phải làm… hoặc điều gì đó các vị làm định kỳ nhưng biết rằng nó cần phải trở thành một thói quen.

Làm trong 30 ngày.

Các vị đang tạo một thói quen mới để thực hiện một hành động thành công mới mà các vị biết có thể giúp phát triển doanh nghiệp của mình.

Sau đó, các vị tiếp tục có thể chọn một cái khác và thực hiện điều đó. Nhưng, chỉ một cái tại một thời điểm! 

Xây dựng và điều hành một doanh nghiệp cũng giống như đi tập thể hình vậy. Chúc các vị thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x