Tiếp thị bản thân là tiếp thị cái gì? (Có 5 điều quan trọng cho bạn đọc)

5/5 - (1 vote)

Thương hiệu không chỉ là mô tả về công ty của bạn hoặc các sản phẩm/dịch vụ mà bạn tiếp thị. Đó còn là về bạn — tính cách của bạn, động lực của bạn.

Nếu bạn để ý kỹ thì đa phần các chủ doanh nghiệp thành công đều phát triển thương hiệu cá nhân của họ cùng với thương hiệu của tổ chức họ.

Đây là tổng hợp nhanh một số mẹo để củng cố thương hiệu cá nhân của bạn ngay từ bây giờ:

  • Thứ nhất là bạn phải biết bạn là ai. Nghĩ về điều gì khiến bạn trở nên độc đáo, đáng tin cậy và uy tín. Bạn càng hiểu rõ hơn về điểm mạnh và hạn chế của mình với tư cách là một người chủ doanh nghiệp, bạn càng có nhiều khả năng xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng, đồng nghiệp, người cố vấn và các chuyên gia khác.
  • Thứ hai là phải liên tục tương tác với khán giả. Bạn cần dành thời gian để tương tác với khán giả của mình và khi bạn làm vậy, hãy luyện tập cách kể chuyện hay. Liên hệ giữa điều tốt và điều xấu — luôn có một bài học để rút ra và sự trung thực là điều cốt yếu để xây dựng lòng tin.
  • Thứ ba là duy trì mạng lưới vững mạnh. Tận dụng thương hiệu cá nhân của bạn để tạo quan hệ đối tác với các tổ chức khác. Phát triển mối quan hệ với các giám đốc, những người quản lý, những người chủ doanh nghiệp, những giám đốc điều hành C-suite và các chuyên gia nổi tiếng khác. Những mối quan hệ này sẽ giúp bạn tiếp cận với những cơ hội mà trước đây bạn có thể không có được.

Cảnh báo bạn nhé…Phải đảm bảo rằng bạn đang kết nối với những người sẽ hỗ trợ bạn và giúp bạn phát triển. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn không phải là người thông minh nhất trong phòng — nếu đúng như vậy, bạn đang ở nhầm phòng.

  • Thứ tư là phải Định vị bản thân như một chuyên gia. Khi bạn đã có được kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, hãy tiếp thị dịch vụ của bạn như một chuyên gia về lĩnh vực đó — một người có kiến ​​thức cần thiết để dạy người khác về lĩnh vực đó. Tìm cơ hội phát biểu và giảng dạy tại các hội thảo, hội nghị và các sự kiện khác, dù online hay offline. Chia sẻ kiến ​​thức của bạn với các cộng đồng mà các công ty khác đã xây dựng để bạn có thể mở rộng mạng lưới cộng đồng của riêng mình.
  • Thứ năm là phải Khai thác sức mạnh của mạng xã hội.  Thu hút khán giả của mình vào các cuộc trò chuyện (có thể là một bài post trên facebook, một livestream, một sự kiện…) và đồng thời cố gắng giữ họ tương tác thường xuyên. Nếu bạn là một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, bạn có nhiều khả năng hơn các chủ doanh nghiệp khác có được mối quan hệ hợp tác hiệu quả. Nếu bản thân bạn không phải là người có ảnh hưởng, hãy tìm kiếm trong mạng lưới của bạn — và sau đó tìm cách hợp tác với họ.

Đừng đánh mất thương hiệu cá nhân của bạn khi bạn đang tiếp thị doanh nghiệp của mình. Một chút kiến ​​thức về bản thân và một mạng lưới cộng đồng tốt sẽ củng cố thành công của bạn.

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x