Tôi thích đơn giản hóa cuộc sống. Còn bạn thì sao?

Rate this post

“Đơn giản là sự tinh tế cuối cùng” – Leonardo da Vinci

Chắc bạn đã từng nghe ở đâu đó câu này? Hoặc có thể bây giờ bạn mới đọc nó? Bạn thấy nó đơn giản và tinh tế đúng không?

Như tiêu đề bài viết, tôi thực sự thích đơn giản hóa cuộc sống của tôi.

Không sân si với người khác

Không ganh ghét, đố kỵ, không tham gia vào các cuộc chiến truyền thông của bất cứ ai.

Cuộc sống của tôi rất đơn giản và nó làm cho tôi thấy làm việc hiệu quả hơn, bớt căng thẳng hơn, bình tĩnh hơn và hạnh phúc hơn.

Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ một số thói quen mà tôi đã áp dụng (có những thói quen tôi rất thích nhưng chưa áp dụng luôn được nhé).

Bạn chỉ cần chọn một trong những cách này để bắt đầu và liên tục làm cho đến khi nó thành công và biến nó trở thành một phần bình thường khác trong cuộc sống của bạn.

1. Tập thở bằng bụng

Khi bị căng thẳng, gặp bế tắc hay cảm thấy mình đã phạm phải một sai lầm nào đó, hoặc phải suy nghĩ quá nhiều về quá khứ hoặc tương lai thì hãy thử tập thở bằng bụng trong 2-3 phút và chỉ tập trung vào luồng không khí ra và vào.

Điều này sẽ giúp cơ thể bạn bình tĩnh lại và đưa tâm trí bạn trở lại khoảnh khắc hiện tại.

Bạn có thể thử bằng cách mở loa lên và nghe bài Thiền này. Cực kỳ hiệu quả.

Tải file audio bản tiếng Anh & Việt

Xem thêm tại: https://thienvipassana.net/thien-anapana-10-phut/

2. Chỉ làm một việc tại một thời điểm

Bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn và cảm thấy tốt hơn và ít căng thẳng hơn khi chỉ làm đúng 1 việc duy nhất tại 1 thời điểm.

3. Thử nấu một món ăn mới

Bạn có thể tìm trên Youtube, công thức nấu món ăn nào đó bạn thấy khoái, rồi đi chợ mua nguyên liệu về làm. Nó hỏng, nó không ngon cũng được. Nhưng bạn sẽ thấy cuộc đời thú vị biết bao.

4. Ngừng cố gắng làm mọi thứ một cách hoàn hảo

Tôi là một con người theo chủ nghĩa cầu toàn. Chính điều này khiến tôi có nhiều áp lực hơn. Nhưng tôi đã nhận ra rằng, đa số khiến tôi bị mắc kẹt và mất rất nhiều cơ hội. Vì vậy, chỉ cần làm đủ tốt và hoàn thành là được.

5. Không làm những điều mình thích nữa

Cuộc sống thay đổi và bạn cũng vậy.

Nếu bạn không muốn làm điều gì đó nữa thì hãy ngừng làm điều đó. Đừng tiếc những gì bạn đã làm cho nó (như thời gian, tiết bạc)

6. Vứt những thứ bạn không dùng đến trong 1 năm (thường là trong máy tính)

Ngồi xem lại ổ cứng để xem có còn cần dùng nữa không. Nếu không Ctrl+Shift + Delete thôi. Nhiều quá thì reset ổ cứng luôn.

7. Viết email ngắn hơn

Trước năm 2020, vì là người theo chủ nghĩa cầu toàn, nên từ văn bản, email gửi đi cho bất cứ ai luôn phải dài dòng, giải thích đủ các kiểu. Nhưng sau khi nhận được góp ý + từ chính những gì mình làm, thì tôi bắt đầu chuyển sang xu hướng viết email ngắn gọn, vài câu thôi. Giữ cho email ngắn gọn và tập trung vào trọng tâm là một giải pháp tốt trong hầu hết mọi trường hợp.

8. Ngừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Sẽ luôn có những người không hợp với bạn hoặc không thích bạn vì một lý do nào đó.

Đó là những gì tôi đã và đang làm để biến cuộc sống của tôi thực sự trở nên đơn giản. Trong số 8 điều trên, điều số 4 và số 8 tôi vẫn chưa làm được. Vậy còn bạn?  Bạn đã làm được những điều nào? Bạn có ý tưởng nào khác cho tôi thử không? Hãy chia sẻ với tôi tại phần comment nhé.

0 0 votes
Article Rating

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x