Đây là Tương lai của Khởi nghiệp

Rate this post

Những ngày mà tinh thần kinh doanh gắn bó chặt chẽ với một sản phẩm hoặc dịch vụ đã không còn nữa. Thay vào đó, sáng tạo nội dung đã trở thành một phần trọng tâm mới của tinh thần kinh doanh. Dễ dàng nhận thấy nhất thông qua những người có ảnh hưởng đăng nội dung lên blog và các tài khoản mạng xã hội, ý tưởng đăng nội dung một cách nhất quán có vẻ xa lạ với các doanh nhân truyền thống.

Nhưng trên thực tế, những doanh nhân tương lai này đang tiếp thị mặt hàng lớn nhất có sẵn cho họ: chính họ.

Khi được thực hiện đúng, sáng tạo nội dung có thể là một động thái nghề nghiệp sinh lợi thực sự – ngay cả khi nó có vẻ hơi khác so với trải nghiệm kinh doanh truyền thống.

Sáng tạo nội dung và khởi nghiệp

Theo quan điểm của tôi thì:

Người tạo nội dung kiếm sống bằng việc tạo ra nội dung. Mức độ tương tác là KPI chính của họ. Sản phẩm của họ là nền tảng truyền thông của họ (ví dụ: blog, tiktok, youtube) và họ tìm cách phục vụ đối tượng mục tiêu của mình. Khi bạn là người sáng tạo nội dung, bạn là một doanh nhân theo nghĩa là bạn làm việc cho chính mình và tạo ra thứ gì đó từ con số không.

Hiện nay cũng có nhiều doanh nhân cũng là người sáng tạo nội dung. Hai nghề này kết hợp tuyệt vời với nhau, khi một nghề này nuôi sống nghề kia. Nếu bạn có đối tượng gắn bó, bạn có thể chuyển đổi một số đối tượng đó thành khách hàng và ngược lại. 

Chính vì vậy, trong khi “sản phẩm” có thể nằm ngoài tiêu chuẩn của những gì mọi người mong đợi từ hoạt động kinh doanh, thì tiền đề cơ bản là như nhau. Người sáng tạo nội dung đang sản xuất thứ gì đó nhắm đến một đối tượng mục tiêu cụ thể . Họ phải tìm ra một yếu tố khác biệt duy nhất – trong trường hợp này là thông điệp cốt lõi của họ, thể hiện qua lăng kính thương hiệu cá nhân của họ.

Bao gồm kiến ​​thức và quan điểm của họ về chủ đề mà họ đam mê nhất là điều giúp họ thu hút khán giả mới – và với số lượng lớn.

Nhu cầu vô độ về nội dung

Người tiêu dùng ngày nay đang tìm kiếm nội dung không ngừng nghỉ. Cho dù dưới hình thức nào đi chăng nữa, từ các bộ môn thể thao, tin tức hay giải trí, nội dung đã trở thành một nhu cầu mạnh mẽ trong nền kinh tế ngày nay. Điều này đặc biệt đúng với sự gia tăng của điện thoại thông minh, khiến nhiều nội dung này trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Trên toàn thế giới, người dùng Internet trung bình dành 2 giờ 27 phút trên mạng xã hội mỗi ngày – với phần lớn thời gian đó dành cho việc đọc nội dung.

Trong nhiều trường hợp, những người sáng tạo nội dung trên mạng xã hội có thời gian dễ dàng hơn trong việc xây dựng và giữ chân khán giả so với các phương tiện truyền thống. Ví dụ: các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc ra mắt chương trình “phải xem” trên các nền tảng phát trực tuyến sẽ thu hút người dùng mới tham gia – nhưng nếu không có luồng nội dung mới thường xuyên, những người đăng ký mới đó thường sẽ giảm tương đối nhanh chóng. Tất nhiên, vấn đề là các chương trình mới đòi hỏi kinh phí lớn và thời gian sản xuất đáng kể.

Mặt khác, những người sáng tạo nội dung được trang bị tốt hơn để tạo ra một luồng nội dung liên tục cho mạng xã hội, blog, tiktok, youtube, podcast... Với thiết lập tương đối đơn giản, họ có thể nhanh chóng bắt đầu chia sẻ thông tin chi tiết và ý kiến ​​của mình. Điều này làm cho việc thu hút và giữ chân người theo dõi (hoặc khách hàng) dễ dàng hơn nhiều về lâu dài.

Điển hình: podcast nổi tiếng của Joe Rogan, tải các tập mới lên nhiều lần mỗi tuần, đã kiếm được hơn 30 triệu đô la chỉ riêng trong năm 2019.

Bạn sẽ tạo ra những gì?

Nếu bạn có đam mê, bạn có tiềm năng trở thành người sáng tạo nội dung. Người sáng tạo nội dung đang lấp đầy khoảng trống trong vô số ngóc ngách, từ ăn uống lành mạnh, chính trị đến chơi game và thời trang. Ý kiến, cái nhìn sâu sắc và cá tính của bạn đều mang lại một cái gì đó độc đáo cho thị trường.

Khi bạn kết hợp điều này với sự sáng tạo nhất quán và nền tảng phù hợp với khán giả của mình, bạn có thể biến việc sáng tạo nội dung thành một sự nghiệp kinh doanh khả thi để xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x