Xây dựng nhanh danh sách Email để làm Email Marketing (12 cách phổ biến nhất thế giới)

Rate this post

Tiếp thị qua email ngày nay rất phổ biến và nó tiếp tục là một hình thức tiếp thị hiệu quả và mạnh mẽ.

Tôi muốn bắt đầu bài viết này với một số gạch đầu dòng đáng chú ý như sau:

 • Email Marketing là kênh tiếp thị hiệu quả nhất và với mỗi 1 đô la bạn chi tiêu, bạn có thể mong đợi lợi tức đầu tư của mình là 51 đô la. Xin hỏi bạn có đang có được ROI như thế khi làm Email Marketing không?
 • Một chiến lược tiếp thị qua email thành công không chỉ là chiến thuật. Amazon, Hubspot, Cựu tổng tổng Mỹ Barack Obama là những tấm gương điển hình trong việc sử dụng Email Marketing để tạo dựng sự thành công của họ.
 • Theo một báo cáo năm 2020 của Radicati.com thì có hơn 306 tỷ email được gửi đi hằng ngày. Con số này dự kiến ​​sẽ đạt 347 tỷ email hàng ngày vào cuối năm 2023.
 • Theo EveryCloud: 97% doanh nghiệp sử dụng email marketing để bán hàng
 • Theo báo cáo tháng 03 năm 2021 của eMailMonday thì: Chỉ số sử dụng email di động cao nhất: Email di động sẽ chiếm từ 26 đến 78% số email được mở, tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu, sản phẩm và loại email của bạn.

Bạn thấy đấy, không có lý do nào đặc biệt hơn là tiếp thị qua email là một kênh tiếp thị rất quan trọng.

Tuy nhiên, muốn gửi được email thì phải có danh sách email để gửi chứ?

Đối với những người mới bắt đầu tiếp cận với kênh tiếp thị này, thì tôi mong rằng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng về cách bạn có thể xây dựng danh sách của mình và thu hút nhiều người đăng ký nhất có thể, bằng cách liệt kê và tóm tắt tất cả các đề xuất hay mà nhiều nhà tiếp thị trên thế giới đang sử dụng.

Ở khía cạnh cá nhân tôi, cách học hỏi nhanh nhất mà tôi áp dụng là tìm tất cả những chuyên gia, những doanh nghiệp cùng ngách, tìm website của họ, tìm được nơi đăng ký nhận bản tin của họ sau đó điền email của mình vào.

Trong quá trình đó, tôi nhận ra rằng, họ đều có điểm chung khiến cho khách truy cập như tôi để lại email cho họ, đó là:

 1. Cung cấp một động lực có giá trị để tham gia danh sách email của họ
 2. Họ để form đăng ký rất nổi bật ở trên trang web của họ

Ví dụ: Bạn có thể không thấy bất cứ form nào trên website này, nhưng tôi lại làm các trang Landing Page để giới thiệu một quà tặng nào đó để mọi người đăng ký. Bạn có thể bấm vào đây để xem.

Ngoài 2 cách trên, tôi có đi tìm rất nhiều chỗ khác, đọc rất nhiều bài viết liên quan đến từ khóa list building, và đây là một số cách mà tôi tổng hợp được, mọi người có thể tham khảo nhé.

 1. Viết một bài viết trên blog, sau đó, giấu những phần nội dung quan trọng, yêu cầu người đọc để lại email để unlock phần nội dung còn lại (thường được gọi là Content Upgrade)
 2. Viết một bài viết trên blog, một bài viết rất dài, rất nhiều chữ, sau đó thỉnh thoảng để form với kêu gọi hành động là Để lại email để nhận định dạng PDF về email để đọc khi cần (tâm lý mọi người không thích ở lâu trên một trang web)
 3. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng danh sách email (seeding trên facebook, sử dụng chatbot để tự động lưu email comment vào google sheet hoặc vào phần mềm email marketing)
 4. Bật một Popup form mỗi khi khách truy cập có ý định thoát trang
 5. Thu thập email thông qua các sự kiện trực tuyến (Livestream, Webinar)
 6. Tổ chức cuộc thi sau đó yêu cầu người tham gia để lại email
 7. Chạy một chiến dịch Giveaway cái gì đó, yêu cầu để lại email để nhận (thường sẽ kèm thêm là share để tăng điểm, tăng thứ hạng, tăng cơ hội được nhận quà miễn phí)
 8. Thu thập email ở trang checkout (các trang website thương mại điện tử, họ thường dùng Abandonment Cart để tự động collect email của khách khi họ điền ở trang checkout nhưng chưa đến bước thanh toán)
 9. Kết hợp với các thương hiệu lớn, những người có tầm ảnh hưởng
 10. Tối ưu hóa nội dung từ việc đo lường các chỉ số Analytics, xem trang nào đọc nhiều thì chèn form để thu thập email;

Hy vọng với chia sẻ ngắn gọn này, bạn đã có cho mình một vài ý tưởng để bắt đầu tăng kích thước danh sách email của mình rồi.

Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x