TOP 03 chiến lược tiếp thị được chứng minh là hiệu quả nhất hiện nay

5/5 - (1 vote)

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ không giới hạn các cách, các mẹo và ý tưởng tiếp thị được chứng minh là hiệu quả nhất, và chúng có thể giúp bạn đạt được kết quả kinh doanh tốt hơn trong năm nay và xa hơn nữa. Vì vậy, xin hãy dành thời gian để nghiên cứu chúng.

#1 – Sử dụng Content Marketing để tăng doanh số bán hàng

Trên thực tế, content marketing cực kỳ hiệu quả với tất cả các loại hình kinh doanh.

Năm 2021, tôi tạo ra được doanh thu khoảng 1 tỷ đồng từ blog này, chỉ qua các bài viết của tôi, sau đó tôi cung cấp dịch vụ Tư vấn, Cố vấn phát triển kinh doanh. Tôi không chi một đồng tiền nào cho quảng cáo hoặc giảm giá.

Bất cứ khi nào bạn truy cập các trang tin tức, trang giải trí hoặc blog như thế này, nơi cung cấp lời khuyên kinh doanh miễn phí, bạn đang truy cập một trang sử dụng nội dung để tiếp thị chính nó. Content Marketing hay Tiếp thị nội dung có thể được sử dụng thành công để tiếp thị bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Và đây là cách làm tiếp thị hiệu quả nhất để thu hút khách hàng tiềm năng mới.

Tóm lại, đây là cách nó hoạt động:

Bạn tạo một trang web, blog hoặc bản tin v.v. Bạn sử dụng nó để cung cấp thông tin MIỄN PHÍ có giá trị thực sự cho khách hàng tiềm năng của mình, đồng thời mang đến cho họ cơ hội mua hàng hóa, dịch vụ (hoặc cả hai), được liên kết chặt chẽ với thông tin bạn cho đi.

Ví dụ: trên blog này, tôi cung cấp hàng trăm mẹo tiếp thị và lời khuyên kinh doanh thường xuyên, có giá trị, miễn phí. Mọi người đọc thông tin, sử dụng các ý tưởng và chia sẻ những gì họ tìm thấy ở đây với bạn bè của họ. Sau đó, một số người trong số những người đó thấy chất lượng thông tin của tôi và quyết định thuê tôi khi họ cần sự trợ giúp của chuyên gia tiếp thị.

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng: Nếu cung cấp tất cả những thông tin quý giá miễn phí thế này thì chắc mọi người đọc sẽ tự mình làm chứ cần gì thuê nữa?

Đây là những gì THỰC SỰ xảy ra

Có 3 nhóm người, những người sẽ tiêu thụ nội dung của bạn.

  1. Nhóm đầu tiên là nhỏ. Họ là những người mà chúng ta hay gọi là thợ săn freebie – những người chỉ thích miễn phí, không muốn tốn một xu cho người khác. Những người này không bao giờ trả tiền cho sự giúp đỡ chuyên nghiệp. Họ không bao giờ là khách hàng tiềm năng, vì vậy bạn không mất gì.
  2. Nhóm thứ hai là lớn nhất. Những người này sẽ tự mình cố gắng làm điều gì đó, nhưng sẽ thuê chuyên gia trợ giúp nếu họ không đạt được kết quả mà họ cần. Họ coi trọng chuyên môn chân chính.
  3. Nhóm thứ ba là nhóm nhỏ nhất. Họ đọc để hiểu thôi chứ họ không cố gắng thực hành. Đó là bởi vì họ hiểu rằng bằng cách thuê một chuyên gia để làm điều gì đó một cách chính xác cho họ, công việc sẽ ít tốn kém hơn rất nhiều, kết quả tốt hơn và mọi thứ diễn ra nhanh hơn.

Có ý nghĩa gì đối với bạn hay doanh nghiệp bạn không?

  1. Dù sao thì không ai trong nhóm đầu tiên sẽ chi một xu với bạn. Bạn không mất gì bằng cách cung cấp cho họ thông tin miễn phí cả. Cứ thoải mái thôi.
  2. Một số người trong nhóm thứ hai sẽ sử dụng thông tin của bạn và tự thực hiện công việc cho chính họ. Những người khác trong nhóm sẽ thấy rằng họ cần sự trợ giúp của chuyên gia và một số người trong số đó sẽ thuê bạn.
  3. Với nhóm thứ ba, nếu bạn chứng minh qua các bài viết rằng bạn thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, họ sẽ thuê bạn. Họ đã biết tất cả về bạn và công việc của bạn. Họ tin tưởng bạn.

#2 – Email Marketing

Email Marketing cực kỳ hiệu quả về chi phí và là một trong những công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất hiện có cho các doanh nghiệp nhỏ. Điều này là do nó cung cấp kết quả có thể dự đoán được và đặc biệt là chi phí ít.

Một lợi ích to lớn khác của Email Marketing là không giống như Facebook, Twitter, Linkedin hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác, BẠN không chỉ xây dựng mạng lưới của mình… BẠN còn sở hữu nó!

Không phải bàn cãi nhiều, chỉ nói đến Facebook thôi, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, Facebook bóp reach càng ngày càng quá đáng. Nếu muốn tiếp cận nhiều hơn, thì Facebook “đề nghị” doanh nghiệp chạy quảng cáo. Đó là lý do Email Marketing sẽ ngày càng lên ngôi để giúp bạn kiểm soát và cho phép bạn xây dựng một tài sản ngày càng có giá trị – danh sách email.

Để làm tốt Email Marketing, tôi thực sự khuyên bạn nên xây dựng (danh sách) cơ sở dữ liệu email của riêng mình, thay vì mua một cơ sở dữ liệu từ một ai đó.

Cách tốt nhất để bắt đầu xây dựng danh sách người đăng ký của bạn là hỏi tất cả khách hàng và địa chỉ liên hệ hiện tại của bạn xem bạn có thể có địa chỉ email của họ hay không.

Bạn cần có một form đăng ký email trên website hoặc blog của mình.

Nếu bạn đang yêu cầu mọi người đăng ký nhận bản tin của bạn, tôi cũng khuyên bạn nên cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị thực sự để đổi lấy việc tham gia danh sách người đăng ký của bạn.

Tôi cũng khuyên bạn chỉ nên gửi một email từ 3 đến 10 ngày một lần. Đó là những gì tôi đã làm với bản tin của mình, bởi vì mọi người ghét bị tràn ngập thông tin, ngay cả khi đó là thông tin tuyệt vời! Kết quả trực tiếp của việc không sử dụng email của mọi người, mọi người mong nhận được chúng và rất ít người yêu cầu được xóa khỏi danh sách người đăng ký của tôi.

#3 – Biến trang website thành cỗ máy thu hút khách hàng.

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không biết rằng trang web của họ có khả năng trở thành một cỗ máy bán hàng hoặc tạo khách hàng tiềm năng 24/7.

Trang web của bạn có thể tạo ra các yêu cầu, khách hàng tiềm năng, cuộc gọi điện thoại và bán hàng chất lượng cao từ những khách hàng tiềm năng quan tâm… miễn là bạn làm đúng.

Khi một trang web được thiết kế chuyên nghiệp và có mục tiêu tiếp thị, nó giống như việc bạn có một cửa hàng 2-3 mặt tiền trên phố Tràng Tiền vậy. Hầu hết các trang web kinh doanh nhỏ giống như các cửa hàng nằm trong một ngõ nhỏ chật hẹp. Lỗi thời và không phục vụ được mục tiêu tiếp thị, trong khi chúng có thể có giá trị hơn rất nhiều đối với chủ doanh nghiệp.

Ngày nay, đầu tư cần thiết cho một trang web hoặc blog chuyên nghiệp là rất ít. Đúng, bạn chắc chắn có thể chi hàng nghìn đô trên một trang web, tuy nhiên, đối với đại đa số các doanh nghiệp, bạn hoàn toàn không cần phải chi gần đó tiền.

Ví dụ, trang web này – một blog tiếp thị của tôi, nó được xây dựng trên WordPress (miễn phí). Có những trang web có giá cao hơn gấp 100 lần nhưng chỉ tạo ra một phần nhỏ so với số lượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy, bạn không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để có một trang web hoặc blog chuyên nghiệp, thành công.

Khách hàng tiềm năng & khách hàng đang đánh giá bạn

Một lý do khác khiến bạn cần xem xét trang web của mình một cách nghiêm túc, đó là hầu hết mọi người hiện nay đều sử dụng Internet để ‘tìm kiếm' một nhà cung cấp dịch vụ tiềm năng. Trước khi quyết định có hợp tác kinh doanh với nhà cung cấp hay không, đại đa số mọi người sẽ tìm kiếm trang web của nhà cung cấp đó! Điều đó bao gồm những người BẠN tiếp thị dịch vụ của mình. Vì vậy, trang web của bạn đang ‘nói' với họ về doanh nghiệp của bạn là gì?

Trang web của bạn là một phần duy nhất trong hoạt động tiếp thị của bạn ở một khía cạnh thực sự quan trọng: chỉ riêng nó có sức mạnh để tiêu diệt hoặc tăng cao tỷ lệ phản hồi của tất cả các hoạt động tiếp thị khác của bạn. Vì vậy, nếu bạn gửi ảnh chụp qua thư chẳng hạn, hãy lưu ý rằng những người quan tâm đến những gì bạn cung cấp sẽ truy cập trang web của bạn trước khi quyết định liên hệ với bạn (hoặc không!) Điều này có nghĩa là chất lượng và nội dung của trang web của bạn phải khuyến khích mọi người hoàn toàn tin tưởng bạn.

Nếu hoạt động tiếp thị của bạn không tạo ra tỷ lệ phản hồi như bạn mong đợi, hãy nhớ rằng những người ‘sẽ' liên hệ với bạn đã truy cập trang web của bạn trước tiên. Một trang web chuyên nghiệp và được tối ưu hóa là điều cần thiết. Nó đơn giản như vậy.

Bonus: Tập trung vào đúng người. Bỏ qua phần còn lại.

Một sai lầm phổ biến của các chủ doanh nghiệp nhỏ, đó là họ không tập trung tiếp thị một cách chính xác. Kết quả trực tiếp là họ nhận được quá ít khách hàng tiềm năng.

Cách hiệu quả nhất để tăng doanh số bán hàng là tập trung vào những người không hài lòng với nhà cung cấp hiện tại của họ. Khi ai đó không hài lòng với nhà cung cấp hiện tại của họ, họ tích cực quan tâm đến việc chuyển sang nhà cung cấp mới. Họ là những người mua có động cơ cao; những người chính xác mà bạn nên nhắm mục tiêu với hoạt động tiếp thị của mình!

Tuy nhiên, theo quan sát của tôi trong những năm gần đây thì hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ tiếp thị dịch vụ của họ cho các nhóm ít mục tiêu hơn. Họ lãng phí thời gian và tiền bạc để tiếp thị những người hài lòng với nhà cung cấp hiện tại của họ hoặc những người không có nhu cầu hoặc quan tâm đến loại sản phẩm họ bán. Họ đi theo khối lượng hơn giá trị. Và số lượng hơn chất lượng. Điều này làm cho mọi thứ trở nên khó khăn một cách không cần thiết.

Một cách để tiếp thị đến những người không hài lòng là tìm thấy họ khi họ đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Công cụ tìm kiếm cung cấp một cách tuyệt vời để đạt được điều này. Đó là bởi vì khách hàng tiềm năng của bạn thường sẽ tìm kiếm trên internet để tìm chính xác những gì họ cần, chính xác khi họ cần. Vì vậy, nếu họ tìm thấy trang web của bạn, bạn sẽ có sự chú ý của một người nào đó đang tích cực tìm kiếm chính xác những gì bạn cung cấp.

SEO có thể là cách hiệu quả nhất để đạt được điều này, đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ. Nói tóm lại, bằng cách tối ưu hóa trang web và nội dung của bạn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một cách tự nhiên. Quá trình này là điều bạn có thể học để thực hiện và với phần mềm phù hợp, nó khá dễ dàng. Nó cũng có thể cực kỳ hiệu quả.

Quảng cáo trên Google là một cách khác để đạt được điều đó, khi những người không hài lòng đang tìm kiếm loại sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Tóm lại: Tìm kiếm những điều không hài lòng. Không phải là không quan tâm.

Kết luận: Khai thác tối đa các chiến lược tiếp thị này

Nếu bạn thấy mình đang làm việc chăm chỉ cho công việc tiếp thị và KHÔNG đạt được kết quả bán hàng như mong muốn, hãy DỪNG LẠI! Hãy chắc chắn rằng bạn đang làm những điều đúng đắn, một cách chính xác. Nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị nào trên trang này – hãy thử. Tại sao? Bởi vì tôi đã biết chúng hoạt động cực kỳ hiệu quả.

Hãy nhớ: Nếu bạn thấy những mẹo tiếp thị này hữu ích, bạn có thể nhận các bài viết mới nhất của tôi được gửi trực tiếp đến hộp thư đến của bạn miễn phí bằng cách nhập email của bạn vào bên dưới.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x